Xem Tuổi Vợ Chồng - Xem tuổi vợ chồng hợp nhau hay không

Xem Tuổi Vợ Chồng - Xem tuổi vợ chồng hợp nhau hay không

Người Việt xưa rất coi trọng việc xem tuổi vợ chồng, xem bói tình yêu trước khi kết hôn. Thực tế đã chứng minh điều này hoàn toàn có cơ sở. Nếu hai người không hợp tuổi nhau, nhẹ thì cãi vã, khắc khẩu. Lớn thì lục đục, làm ăn lụi bại. Thậm chí có thể làm họ chia lìa nhau. Văn tự cổ khi đã xem tuổi vợ chồng xét đến chủ yếu dựa vào Âm dương, cung phi bát trạch, ngũ hành sinh khắc, nói nôm na là dựa vào năm sinh để xem tuổi của hai người... Nhưng phong thủy hiện đại có xét thêm nhiều yếu tố khác nữa, dựa vào cả ngày sinh, giờ sinh, tháng và năm sinh của hai vợ chồng. Nội dung dưới đây là hướng dẫn cách xem tuổi vợ chồng dựa vào văn tự cổ. Tức là chỉ dựa vào Năm sinh của 2 vợ chồng.

Bước 1: Xem tuổi hợp hay xung

Năm sinh của hai vợ chồng đổi ra năm can chi.

- Xem hai tuổi này có phạm Lục Xung, Lục Hại không. Nếu phạm Lục xung, thì tính cách hai vợ chồng không hợp, hay cãi nhau. Lục Xung là 6 tuổi xung nhau gồm có các tuổi Tý xung Ngọ; Sửu xung Mùi; Dần xung Thân; Mão xung Dậu; Thìn xung Tuất; Tỵ xung Hợi. Lục Hại có nghĩa là 6 tuổi hại nhau, nếu phạm lục hại này thì tuổi vợ hoặc tuổi chồng hại nhau, ảnh hưởng đến việc kết hợp làm ăn với nhau. Nếu không làm ăn cùng nhau thì không sao, Lục hại gồm: Tý hại Mùi; Sửu hại Ngọ; Dần hại Tỵ; Mão hại Thìn; Thân hại Hợi; Dần hại Tuất.

- Xem hai tuổi có Hợp nhau không gồm có Lục Hợp và Tam Hợp: Lục hợp gồm có 6 tuổi hợp :Tý Sửu hợp; Dần Hợi hợp, Mão Tuất hợp, Thìn Dậu hợp, Tỵ Thân hợp, Ngọ Mùi hợp. Tam hợp gồm có 3 cặp Thân Tý Thìn, Dần Ngọ Tuất, Hợi Mão Mùi, Tỵ Dậu Sửu. Nếu mà lục hợp hoặc tam hợp thì vợ chồng đoàn kết, hợp nhau trong công việc, gia đình. Rất tốt

Bước 2: Xem âm dương ngũ hành Tương sinh - Tương khắc

Từ năm sinh của hai vợ chồng sẽ tính ra được ngũ hành tuổi của hai người. Xem bảng tương sinh tương khắc ngũ hành năm sinh

Ngũ hành tương khắc

Bảng tra cứu ngũ hành tương sinh tương khắc

Quan hệ tương sinh thì tốt. quan hệ tương khắc thì không hợp nhau.

- Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ; Thổ sinh Kim.

- Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thuỷ; Thuỷ khắc Hoả; Hoả khắc Kim.

Bước 3: Xem cung phi bát trạch

Từ năm sinh của hai vợ chồng sẽ tính được cung phi của hai người. Xem bảng cung phi bát trạch và bảng kết hợp của các cung phi bát trạch. Nếu hai tuổi kết hợp lại mà gặp Diên niên, Sinh khí, Phục vị, Thiên Y thì tốt. Gặp Hoa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ thì rất xấu. Trong đó. Tuyệt mệnh là xấu nhất, có thể phải chia lìa nhau. Để hóa giải tuyệt mệnh, thường chọn năm sinh con hợp để hóa giải.

Xem cung phi bát trạch

Bảng tra cứu cung phi bát trạch

Ví dụ Vợ sinh năm 1990, Chồng sinh năm 1984 tra bảng có Vợ là Cấn Thổ và Chồng là Đoài Kim

Sau đó xem bảng kết hợp cung phi bát trạch dưới đây

Bảng tra cứu cung hợp khắc

Bảng tra cứu cung hợp khắc

Ví dụ vợ cung Cấn và chồng cung Đoài tra bảng có CẤN + ĐOÀI = Diên niên, TỐT

Nếu vào các trường hợp Hoa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh là rất xấu. Để hóa giải nên sinh con hợp tuổi.

Trên đây là cách xem tuổi vợ chồng khá đơn giản. Tuy nhiên, để xem chính xác hai vợ chồng có phạm tuyệt mệnh ( chia lìa nhau ) hay không thì còn phải sử dụng đến lá số tử vi. Nếu xem xét cung mệnh của người vợ có cô quả ( tức là có số quả phụ thì mới có thể kết luận chính xác. Và còn khá nhiều yếu tố khác nữa.